Phượt bằng xe máy đã là khái niệm rất quen thuộc với chúng ta. Hiểu được những rủi ro có thể xảy ra trên đường đi. Hôm nay mình sẽ chia sẻ cho bạn  trang bị cần thiết khi đi phượt bằng xe máy. Các bạn tham khảo nhé.

trang bị cần thiết khi phượt
Những trang bị cần thiết khi phượt bằng xe máy

Những trang bị cần thiết khi phượt bằng xe máy: phương tiện di chuyển

Để có một chuyến đi vui vẻ và an toàn bạn nên chuẩn bị một chiếc xe thật tốt. Tốt hơn hết là dùng chiếc xe quen thuộc của mình. Trước khi khởi hành phải kiểm tra xe tỉ mỉ nhất có thể. Đặc biệt là phần phanh, lốp xe và bộ máy xe. Nên đem theo một bộ dụng cụ sửa xe chuyên dụng để phòng bị.

Những trang bị cần thiết khi phượt bằng xe máy : Đồ đạc cá nhân

Những đồ đạc cá nhân cần thiết bao gồm những chú ý sau:

– Đối với phượt thủ hoặc các bạn chạy xe đường dài thì đồ bảo hộ cực kì quan trọng. Chúng ta phải mua mũ bảo hiểm chất lượng cao, chọn loại kín mặt. Các loại mũ kín mặt sẽ bảo vệ cho các bạn rất nhiều. Cụ thể bạn sẽ không bị gió tạt vào mặt, bụi bay vào mắt, và đảm bảo an toàn khi không may xảy ra sự cố.

– Quan trọng thứ hai là đồ bảo hộ đầu gối và khuỷu tay. Khi chẳng may bạn ngã xe, đây sẽ là vị trí thường va đập mạnh nhất. Các khớp gối và khuỷu tay có cấu tạo rất phức tạp thường liên quan đến xương và thần kinh. Cho nên sẽ để lại những chấn thương thường rất nghiêm trọng.

– Nên mua các vật dụng bằng da và nhựa dẻo để đảm bảo an toàn. Vì đồ bằng kim loại sẽ rất nguy hiểm, có thể trở thành vật sát thương khi bị khi ngã.

– Bạn nên mua những bộ quần áo môtô nếu có điều kiện . Bộ quần áo này cực kì tốt. Nó có thể chống nước và chịu mài mòn. Chống va đập bởi các tấm bảo vệ ngực, khuỷu tay và đầu gối bên trong.

– Về kính đi đường, bạn nên chuẩn bị 2 loại. Dùng kính trắng cho buổi tối và kính râm cho ban ngày. Chạy xe đường dài ban ngày nên đeo kính râm, nếu không sẽ bị lóa mắt, buồn ngủ.

– Nên dùng khẩu trang đi đường nhé. Tốt nhất là 1 khẩu trang y tế và khẩu trang vải.

Kết quả hình ảnh cho găng tay phượt
Găng tay đi phượt

– Những bạn đi xe côn tay nên có một đôi găng tay:, không cần loại đắt tiền. Cái này sẽ giúp tay bạn tránh nắng và bám chắc tay ga, tay côn.

– Bạn nên đi giày cao cổ hoặc ủng vì chúng có khả năng chống nước và bảo vệ cổ chân.

– Cần một bộ quần áo mưa đơn để đảm bảo an toàn.

– Nên chuẩn bị một mảnh decal màu vàng xuyên đèn dán vào đèn pha để “phá sương” khi sương mù.

– Mua miếng dán phản quang hoặc dùng áo phản quang khi chạy xe buổi tối.

– Chuẩn bị những dụng cụ y tế cần thiết, nhưng nên có một vài cuộn băng gạc và băng ép để cầm máu vết thương khi cần.

TÌM HIỂU THÊM:

> Kinh nghiệm thuê xe máy đi phượt tại Đà Nẵng

> Dịch vụ cho thuê xe máy giao tận nơi Đà Nẵng

> Kinh Nghiệm phượt Đà Nẵng 2 ngày 1 đêm

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *