Với sự tiện lợi, linh động nhất định, xe máy trở thành phương tiện được ưu tiên của khách du lịch. Vì vậy, dịch vụ cho thuê xe máy ngày càng trở nên phổ biến ở bất kì thành phố du lịch nào. Vậy đâu là những điều cần lưu ý khi thuê xe máy. Chúng tôi sẽ đề cập đến trong bài viết dưới đây.

thuê xe máy
Khi thuê xe máy không nên ham rẻ

Khi thuê xe máy không nên ham rẻ

Hiện nay, dịch vụ cho thuê xe máy đang rất phát triển tại các thành ph du lịch. Bạn có thể dễ tìm thấy các điểm cho thuê xe máy tại nhiều nơi trong một thành phố. Hoặc bạn có thể thuê ngay tại chính khách sạn mình đang lưu trú. Giá thuê xe máy khác nhau theo loại xe và thời điểm thuê xe.

Để tiết kiệm chi phí, nhiều bạn thường lựa chọn dịch vụ cho thuê xe giá rẻ. Tuy nhiên, dịch vụ cho thuê xe giá rẻ này thường thiếu uy tín và kém chất lượng. Họ thường sử dụng xe cũ, xe kém chất lượng. Thuê xe giá rẻ có thể tiết kiệm được một khoản chi phí nhưng rất dễ gặp phải những rắc rối, nguy hiểm khi xe hỏng hóc dọc đường. Bởi vậy trước khi thuê nên xem review đánh giá, tham khảo người đi trước. Tốt hơn hết là thuê xe tại khách sạn.

Khi thuê xe máy cần kiểm tra xe cẩn thận

Hình ảnh có liên quan
kiểm tra xe cẩn thận trước khi thuê

Nếu chỉ thuê xe để đi dạo trong nội thành thì bạn chỉ cần kiểm tra phanh và đổ đầy xăng. Tuy nhiên, nếu thuê đi xa với lộ trình hơn 30km thì phải kiểm tra xe kĩ càng. Bạnmcần phải kiểm tra thật kỹ những thứ như: phanh tay, phanh chân, đề xe, xi nhan, còi xe, đèn, máy xe và gương. Trước khi nhận xe, nên yêu cầu chủ xe cho mình chạy thử trước  xem có vấn đề gì hay không nhé. Nếu có vấn đề bên cho thuê xe sẽ đổi xe khác cho bạn ngay.

Chuẩn bị các loại giấy tờ cần thiết khi thuê xe

Thông thường thì các bên cho thuê xe sẽ giữ lại CMND hoặc bằng lái xe của khách hàng để làm tin. Tốt nhất, bạn nên để lại chứng minh thư hoặc bằng lái xe của người không cầm lái nha. Phòng khi, trong quá trình di chuyển cần xuất trình bằng thì sẽ là điều phiền toái rất lớn.

Nếu như đi một mình, bạn nên chuẩn bị sẵn 3 loại giấy tờ là bằng lái xe, hộ chiếu và CMND cho tiện nha.

Giữ giấy biên nhận khi thuê xe máy

thuê xe máy
Giữ giấy biên nhận khi thuê xe

Đây là lưu ý cuối cùng nhưng cũng rất quan trọng. Khi làm thủ tục thuê xe nên cất giữ giấy biên nhận thật cẩn thận. Nhiều điểm cho thuê xe thủ tục rất đơn giản. Chỉ cần bạn để lại CMND là đã có thể thuê xe rồi. Nhưng bạn nên yêu cầu họ viết giấy biên nhận rõ ràng với các thông tin cần thiết. Cụ thể như ngày thuê và trả xe, biển số xe, loại giấy tờ mà họ giữ của bạn. Điều này sẽ giúp hạn chế tối đa những xung đột, cãi vã không cần thiết trong quá trình thuê xe.

 TÌM HIỂU THÊM:

> Thuê xe máy tại sân bay Đà Nẵng giá rẻ giao xe tại sân bay

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *