Lai Châu là một tỉnh gần như xa nhất của vùng núi Tây Bắc. Nơi đây vốn chỉ nổi tiếng với các bạn trong giới du lịch bụi và hầu như hiếm khi được nhắc đến khái niệm thuê xe máy ở Lai Châu. Vì nơi đây gần như không có nơi để thuê xe máy và giá thì đắt, thủ tục lại khó khăn. Bài viết dưới đây chúng tôi giới thiệu đến bạn các vấn đề xung quanh việc thuê xe máy ở Lai Châu.  

thuê xe ở Lai Châu
Thuê xe máy du lịch tại Lai Châu

Thủ tục thuê xe máy ở Lai Châu

Khi đi thuê xe bạn phải mang theo đầy đủ giấy tờ tùy thân. Cụ thể như: CMND (hoặc hộ chiếu đối với người nước ngoài) và giấy phép lái xe máy. Thêm một lưu ý nữa là bạn mang theo một khoản tiền mặt từ 1000k đến vài triệu đồng để đặt cọc làm thủ tục thuê xe máy ở Lai Châu nhé. Vì nơi đây ít có nơi để cho bạn thuê xe. Thường thì các chủ tiệm sửa xe máy kết hợp luôn việc cho thuê. Do đó thủ tục cứng nhắc hơn, ít linh động và tiền đặt cọc cũng khá cao.

Dịch vụ cho thuê xe máy Ngọc Minh tại Lai Châu

Ngọc Minh được xem là một địa điểm cho thuê xe máy hiếm hoi ở Lai Châu. Nếu bạn có ý định đến thuê xe máy tại Lai Châu. Hãy đến với địa chỉ 51 Trần Hưng Đạo, Phường Đoàn Kết, Tp Lai Châu, tỉnh Lai Châu nhé! Hoặc bạn liên hệ số điện thoại 0394 816 947 để được thuê xe nhé! Hay bạn có thể hỏi thăm các tiệm sửa chữa xe máy gần nơi bạn ở có thể họ sẽ cho bạn thuê xe đấy.

Một số điều cần lưu ý khi thuê xe ở Lai Châu

khi thuê xe ở Lai Châu
Một số điều cần lưu ý khi thuê xe tại Lai Châu

Xác định cụ thể điểm đến ở Lai Châu

Đây là điều bạn cần làm đầu tiên, khi xác định điểm đến tham quan trong hành trình của bạn. Chính điều này sẽ giúp bạn tìm được chỗ thuê xe phù hợp. Hơn nữa, nó giúp bạn tiết kiệm được thời gian đi lại cũng như chi phí và chọn đúng loại xe phù hợp nhất.

Kiểm tra xe cẩn thận trước khi nhận xe

Đây là một lưu ý cực kỳ quan trọng đối với bạn khi đi thuê xe ở Lai Châu. Bạn phải đảm bảo chắc chắn chiếc xe thuê chạy tốt, các bộ phận đều ổn. Bạn nên yêu cầu chủ xe cho chạy thử một đoạn để đánh giá xe chính xác hơn và tránh những phiền toái về sau bạn nhé.

Những giấy tờ cần có khi thuê xe

Khi đi thuê xe máy bạn cần chuẩn bị chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu với công dân nước ngoài và bằng lái xe để có đủ điều kiện thuê xe máy ở Lai Châu. Nếu có thể bạn thương lượng với nơi cho thuê xe giữ lại bản photo công chứng, bản gốc bạn mang theo bên người phòng khi cần.

Yêu cầu ghi biên nhận rõ ràng

Điều cuối cùng bạn cần lưu ý đó là phải yêu cầu bên cho thuê xe ghi một biên nhận rõ ràng. Với các thông tin như sau: biển số xe bạn thuê, ngày thuê và trả xe, loại giấy tờ họ giữ của bạn…

Trên đây là những thông tin mà chúng tôi chia sẻ cùng các bạn về dịch vụ cho thuê xe máy ở Lai Châu. Chúc bạn có một chuyến du lịch tại Lai Châu đầy thuận tiện, an toàn và đáng nhớ!

TÌM HIỂU THÊM:

> Những địa điểm  thuê xe máy ở Cần Thơ

> Dịch vụ cho thuê xe máy giao tận nơi Đà Nẵng

> Kinh nghiệm thuê xe máy ở Quy Nhơn giá rẻ 2019 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *