Thuê xe máy khi đi du lịch đã không còn xa lạ gì với các tín đồ đam mê xê dịch. Tuy nhiên không phải thành phố nào cũng giống nhau. Để giúp các bạn có chuyến đi như ý. Mình sẽ thông tin cho các bạn kinh nghiệm thuê xe máy ở Quy Nhơn.

Kinh nghiệm thuê xe máy ở Quy Nhơn

Kinh nghiệm thuê xe máy ở Quy Nhơn
Kinh nghiệm thuê xe máy ở Quy Nhơn

Không cần đặt cọc trước khi thuê xe:

Cũng như ở các tỉnh thành khác, thuê xe ở Quy Nhơn bạn không cần phải đặt cọc trước tiền. Chỉ đưa cho họ 1 cái chứng minh thư (hộ chiếu) làm tin là đã hoàn thành thủ tục. Nếu trường hợp bạn phải đặt chứng minh thư ở khách sạn thì nhớ chuẩn bị 1 bản phô tô, nộp cho họ cái đó. Thường họ sẽ giao xe tận khách sạn nên chỉ cần đối chiếu với CMND gốc tại đó là được.

Kiểm tra xe trước khi thuê:

Khi thuê xe máy, nhất định phải kiểm tra các phần quan trọng của xe. Cụ thể gồm phanh xe, lốp, gương, đèn và máy. Nếu bạn đi quen phanh đĩa hay phanh số thì bảo họ mang xe có phanh đó, và phải kiểm tra thật kỹ xem có ăn không. . Kiểm tra xem tay lái có dễ điều khiển và đèn và xi nhan có sáng không. Đặc biệt là xe đã có gương chưa, lốp xe có bị mòn không. Hơn nữa cũng phải kiểm tra còi xe có kêu không, ổ khóa có bị hỏng không… Nếu cẩn thận hơn có thể lên xe chạy 1 vòng là tốt nhất.

Lưu ý khi gọi đặt thuê xe và một vài điều khác:

Khi gọi đặt thuê xe, bạn nhớ bảo họ chuẩn bị đầy đủ giấy tờ ( thường là bản phô tô) để tránh trường hợp gặp rắc rối khi gặp cảnh sát giao thông. Thỏa thuận rõ ràng về thời gian xe, tính theo ngày hay 24 tiếng, tốt nhất là có hợp đồng… Giá cả, thời gian trả xe phải rõ ràng, có biên nhận để tránh phiền phức về sau.

– Đặc biệt chú ý về mũ bảo hiểm đi kèm nhé. Hãy yêu cầu mũ bảo hiểm tốt để học kiểm tra kĩ trước khi giao cho mình. Tránh gặp một chiếc mũ không tốt, ảnh hưởng đến an toàn của mình.Nếu bạn đến trực tiếp cửa hàng thì nên thử đội có vừa với đầu mình không và kiểm tra chất lượng mũ nữa.

Chú ý đoạn ngã tư Trần Hưng Đạo – Đống Đa – Nguyễn Tất Thành và Nguyễn Thị Định – Ngô Mây. Tại những điểm này có cực kì nhiều cảnh sát giao thông đứng ở đó. Họ thường xuyên kiểm tra và bắt những người vi phạm luật nên bạn phải đặc biệt chú ý tuân thủ luật giao thông nha. Đoạn An Dương Vương ngay công viên thiếu nhi sẽ có chốt kiểm tra nồng độ cồn buổi tối. Luôn đi đúng luật và nếu đi nhậu thì tuyệt đối không lái xe máy bạn nhé!

Các cơ sở cho thuê xe máy ở Quy Nhơn uy tín

Các cơ sở cho thuê xe máy ở Quy Nhơn uy tín

Quy Nhơn là thành phố du lịch mới nổi nên hầu hết xe cho thuê đều còn mới cả. Giá thuê xe dao động từ 100-150k/ngày mùa thấp điểm, mùa cao điểm có thể lên đến 200k/ngày. Bạn có thể tham khảo 3 địa chỉ sau:

Thuê xe Hoài Bảo (27A Hoàng Hoa Thám)

Thuê xe Khánh Như (43 Phan Văn Lân)

Thuê xe Heluu (23 Trần Độc)

TÌM HIỂU THÊM:

> Thuê xe máy quận Liên Chiểu Đà Nẵng

> Dịch vụ cho thuê xe máy giao tận nơi Đà Nẵng

> Thuê xe máy quận Ngũ Hành Sơn Đà Nẵng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *