Vào những ngày cuối tuần rảnh rỗi,  các bạn muốn đổi gió thì hãy thử phượt từ Đà Nẵng ra Huế bằng xe máy nhé. Bài viết này giúp bạn có thêm kinh nghiệm phượt Huế bằng xe máy.

Phượt Huế bằng xe máy
Phượt Huế bằng xe máy

Đường đi từ Đà Nẵng ra Huế bằng xe máy

Từ trung tâm Thành phố Đà Nẵng ra Huế khoảng 100km, mất tầm 2-3 giờ đồng hồ.  Nếu bạn là một người thích mạo hiểm và có một tay lái vững thì hãy vượt qua Đèo Hải Vân. Đèo Hải Vân là một trong những ngọn đèo đẹp nhất Việt Nam. Những bạn nào muốn có bộ ảnh lung linh thì hãy chinh phục ngọn đèo này nhé.

Bạn nào muốn cảm giác an toàn hơn thì có thể đi qua hầm Hải Vân. Bạn đến bãi của hầm, sau đó mua vé dành cho xe máy và người để qua hầm. Đi qua hầm sẽ nhanh hơn bạn vượt đèo.

Đi phượt Huế bằng xe máy thời gian nào?

Không phải thời tiết lúc nào đẹp để cho bạn đi phượt. Nếu muốn phượt trong tâm trạng thoải mái, thời tiết đẹp thì bạn phải lựa chọn.

Thời điểm đẹp nhất để đi phượt ra Huế bằng xe máy chính là vào tháng 5- tháng 9. Khoảng thời gian này thời tiết ở Huế vô cùng đẹp, không mưa, thuận tiện cho bạn đi xe máy ra đó.  Tránh đi trời mưa sẽ gây nhiều bất lợi cho bạn. Vì thời tiết ở Huế mưa dai dẳng gió nhiều và hơi lạnh, nên bạn hãy tham khảo thêm trước khi đi nhé.

phượt Huế bằng xe máy
Đi phượt Huế bằng xe máy thời gian nào?

Một số lưu ý khi phượt Huế bằng xe máy.

Để đảm bảo cho chuyến đi phượt của bạn được thuận lợi và an toàn, hãy lưu ý những thông tin sau:

Trước khi đi phải kiểm tra xe thật kỹ: phanh, bánh xe, động cơ còn tốt không

Đổ xăng đầy bình và mang theo áo mưa phòng khi trời mưa.

Đem đầy đủ bằng lái xe, giấy tờ xe.

Lên sẵn kế hoạch và lịch trình đi đến những nơi đâu để tránh mất thời gian.

Huế có nhiều địa điểm đẹp nên nếu có thời gian thì hãy ở lại 1 đến 2 ngày.

Những địa danh  đẹp ở Huế khi đi bằng xe máy

phượt Huế bằng xe máy
Ghé thăm Đại Nội Huế

Ghé thăm Đại Nội thăm lăng các vua triều Nguyễn

Chùa Thiên Mụ

Chợ Đông Ba

Cầu Tràng Tiền

Vườn quốc gia Bạch Mã

Phá Tam Giang

Không những vậy, Huế còn có rất nhiều món ăn ngon, đặc sản mà rất nhiều người biết đến. Con người ở đây cũng rất gần gũi và thân thiện, mang lại cho chúng ta cảm giác bình yên, nhẹ nhàng.

Với những kinh nghiệm trên, giúp bạn hiểu biết thêm hơn về Huế. Giúp bạn có thêm những kinh nghiệm để cùng đám bạn phượt ra Huế bằng xe máy mà không lo ngại bất cứ điều gì. Chúc bạn có một hành trình đầy vui vẻ và hạnh phúc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *